Lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân thông qua môi giới

Mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân thông qua mối giới là một trong những hình thức dễ bị lừa đảo nhất. Do đó, mọi người cần phải thật lưu ý khi mua bán nhà đất thông qua những người môi giới. Cùng STLand tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân và dịch vụ mua bán nhà uy tín của chúng tôi.

Cần xác định trước giá trị căn nhà

Để xác định được giá trị căn nhà, người bạn cần dựa vào hai yếu tố chính bao gồm:

Lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân thông qua môi giới

  • Pháp lý đầy đủ bao gồm các giấy tờ cần thiết như: sổ đỏ, sổ hồng,…
  • Giá nhà hiện tại trên thị trường và trong khu vực mình đang sống

Đặc biệt trong vấn đề pháp lý, người bán cần có những biện pháp đảm bảo. Vì người mua sẽ rất dễ dàng lợi dụng những sơ hở trong thủ tục pháp lý để tiến hành ép giá nhà xuống mức thấp nhất. Gây thiệt hại cho người bán. Vì vậy, về vấn đề này người bán nên tìm hiểu một cách chính xác bằng cách đến UBND địa phương, các văn phòng luật sư. Hoặc đơn vị kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp để nhờ tư vấn khi cần thiết.

Tiếp đó, tiến hành định ra mức giá bán phù hợp bằng một số biện pháp thông dụng như:. Tiến hành đối chiếu với các căn nhà lân cận trong khu vực hoặc tham khảo bảng giá nhà đất trên các trang web bất động sản uy tín. Việc định sai giá trị căn nhà sẽ khiến bạn phải chịu thiệt hại về mặt tài chính. Đồng thời sẽ khiến ngôi nhà của bạn không thu hút được khách hàng. Và phải bán ra với một mức giá rẻ hơn kỳ vọng. Vì vậy, xác định trước giá trị căn nhà sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về giá thị trường. Nói chung và giá căn nhà của bạn nói riêng đồng thời “nắm điểm chính” trong khi làm việc với môi giới.

Lựa chọn đơn vị môi giới uy tín

Khi chuẩn bị tiến hành làm việc với môi giới, người bán nên có các kiến thức cơ bản. Để lựa chọn được đơn vị môi giới uy tín và chuyên nghiệp nhất. Một lưu ý quan trọng chính là tránh để môi giới biết được mình đang cần bán gấp căn nhà để tránh bị ép giá xuống mức thấp nhất. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn có thể gửi căn nhà của mình đến cho nhiều môi giới của nhiều sản giao dịch khác nhau. Tránh trường hợp gửi cho nhiều môi giới ở cùng một sản giao dịch.

Lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân thông qua môi giới

Vậy làm sao để chọn được một đơn vị môi giới chuyên nghiệp và uy tín? Có một số tiêu chí sau đây để chọn ra được một môi giới chuyên nghiệp và uy tín để tiến hành giao dịch mua bán nhà quận Bình Tân. Bằng các tiêu chí này, người bán sẽ dễ dàng chắt lọc ra được. Đồng thời an tâm hơn khi giao căn nhà của mình cho họ tiến hành việc mua bán. Các tiêu chí đó bao gồm:

  • Kinh nghiệm làm việc
  • Kiến thức thị trường phong phú
  • Kỹ năng đàm phán
  • Danh tiếng của đơn vị môi giới
  • Tư vấn có hiệu quả
  • Quá trình làm việc chuyên nghiệp, trôi chảy

Cẩn thận với các môi giới tự do

Ngày nay, với tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên của thị trường bất động sản. Thì số lượng các đơn vị môi giới đang ngày càng tăng lên và mở ra như nấm sau mưa. Một số phân bổ làm việc trong các sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp cụ thể. Còn một số hoạt động một mình được gọi là các môi giới tự do. Những môi giới tự do này thường không tiếp cận được với chủ nhà mà thông qua nhiều tầng môi giới khác nhau. Do đó thông tin mà họ có được về sản phẩm bất động sản cũng chỉ là kiểu “tam sao thất bản” không hoàn toàn chính xác. Vì vậy người bán cần cẩn trọng và có sự chắt lọc với những thông tin mà các môi giới tự do này cung cấp.

Lưu ý khi mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân thông qua môi giới

Trường hợp tệ hơn là khi các môi giới tự do này là những kẻ lừa đảo. Chúng tiếp cận người bán với mục tích nhằm chiếm đoạt tài sản. Do đó, người bán cần hết sức cẩn thận. Tốt nhất là nên lựa chọn các môi giới uy tín tại các sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp, có tiếng tăm trên thị trường. Để tránh rơi vào trường hợp tiền mất tật mang.