Hiển thị 1–12 của 75 kết quả

Quận 8 dù không phải là khu vực trung tâm TP.HCM nhưng nơi đây có nhịp sống sôi động và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Quy hoạch hạ tầng phát triển là những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản tại quận 8 ngày càng thu hút cư dân và nhà đầu tư. Cùng nhadatst.vn tìm hiểu thị trường mua bán nhà riêng, cập nhật giá bán nhà nguyên căn quận 8 và những kinh nghiệm mua bán nhà hiệu quả.

Quy hoạch đồng bộ

Để tìm hiểu rõ hơn về thị trường mua bán nhà riêng, nhà nguyên căn quận 8, trước tiên hãy nắm bắt được những yếu tố nào thúc đẩy thị trường BĐS Quận 8 phát triển. Quận 8 là một trong những quận có tiềm năng về vị trí, cơ sở hạ tầng được đồng bộ.

Rất nhiều bản quy hoạch và định hướng phát triển cho Quận 8 đang chờ được UBND thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt và các nhà đầu tư cũng đang dành cho quận 8 sự chú ý và quan tâm đặc biệt.

Theo như kế hoạch, UBND TP.HCM định hướng quận 8 đến năm 2025 sẽ cùng với Thủ Thiêm, sẽ trở thành 02 khu dân cư trọng điểm với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 8 là một địa bàn đặc thù, được thiên nhiên rất ưu ái khi có 23 kênh rạch lớn, nhỏ. Tại đây, người dân được hưởng thụ môi trường sống xanh, không khí trong lành mà khó quận huyện nào có được.

Không những vậy, quận 8 còn sở hữu vị trí đắc địa: liền kề với quận 5, quận 7, quận 4 và cách quận 1 trung tâm chỉ 5 phút di chuyển, do đó việc đi lại vào trung tâm thành phố cũng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết nhờ vào hạ tầng giao thông quận đã và đang hoàn thiện.

Nâng cấp hạ tầng giao thông

Một loạt dự án công trình mang tính chiến lược đang được nâng cấp, mở rộng, mở mới và đã đưa vào sử dụng như tuyến đại lộ Đông Tây, đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến Phạm Thế Hiển, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Chữ Y, cầu Chà Và, cầu Nguyễn Tri Phương… kết nối quận 8 với những quận lân cận khác.

– Đại lộ Võ Văn Kiệt: Tổng chiều dài tuyến này là 21,89km, bắt đầu từ Tân Kiên – Bình Chánh cho đến hầm Thủ Thiêm, Quận 1. Nhằm mục đích mở ra sự thông thoáng, giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông. Kết nối TPHCM với các tỉnh miền Tây, miền Đông và tạo thành vùng kinh tế trọng điểm phía nam, góp phần để thúc đẩy phát triển kinh tế.

– Cầu Bình Tiên: Giao thông trong khu vực này ùn tắc nghiêm trọng và cầu Bình Tiên đã được xây dựng để giải tỏa bài toán này. Cầu bắc qua con kênh Tàu Hủ và kênh Đôi với kinh phí xây dựng lên tới 3.507 tỷ đồng.

– Tuyến Metro 3A: Với tổng chiều dài khoảng chừng 19,58km, đi qua các điểm như: Bến Thành, Phạm Ngũ Lão, Ngã 6 Cộng Hòa – Hùng Vương – Hồng Bàng – An Dương Vương – Depot Tân Kiên – ga Tân Kiên. Được chia làm 02 giai đoạn:
Giai đoạn 01: Xây dựng đoạn Bến Thành – bến xe Miền Tây với chiều dài 10,03km.( đi ngầm 8,26km: 8 ga và đi trên cao khoảng 1.77km: 2 ga)
Giai đoạn 02: Xây dựng đoạn từ bến xe Miền Tây – ga Tân Kiên – Depot Tân Kiên với chiều dài 9,55km.

– Tuyến xe bus đường sông

Bên cạnh việc nâng cấp cầu, đường, chính quyền cũng công bố chương trình cải tạo hệ thống kênh rạch, trong đó có 03 tuyến kênh trọng điểm nằm trên địa bàn quận 8.