Vật phẩm và linh vật phong thủy

Ý nghĩa của vật phẩm và linh vật phong thủy

là một trong số những vật trang trí nhà cửa trong văn hóa tâm linh người Việt được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.

Vậy những vật phẩm và linh vật phong thủy này có những ý nghĩa gì? Mời các bạn cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của các vật phẩm và linh vật phong thủy trong cuộc sống

Tuổi và vận mệnh của mỗi người khác nhau nên đối với những ý nghĩa của vật phẩm, linh vật thể hiện của tuổi và vận mệnh của từng người cũng rất khác nhau.

Cùng một linh vật, vật phầm nhưng sẽ phù hợp với một số người, số còn lại sẽ không hợp, khắc nhau hay thậm chí về mặt tâm linh, sẽ gây ra nhiều những rắc rối cũng như vận hạn cho người mang.

Vì vậy, khi quyết định chọn mua một vật phầm hay linh vật nào đó, hãy chú ý đến những ý nghĩa liên quan trực tiếp đến tuổi và vận mệnh của bạn.

Ý nghĩ của từng vật phẩm, linh vật là gì??

Mang lại bình an, may mắn, tài lộc, tiêu diệt yêu quái và loại trừ tà khí chính là những ý nghĩa chung của những linh vật, vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, từng loại lại có những ý nghĩa riêng như sau:

+Tỳ Hưu: Là linh vật phong thủy được biết đến nhiều nhất do có tác dụng nạp phúc và chiêu tài rất mạnh. Tỳ Hưu rất thiêng nên được sử dụng để cầu bình an, may mắn, sức khuer và tài lộc. Tượng Tỳ Hư có hai dạng là một sừng (trần áp, trừ tà, tiêu diệt yêu ma) và hai sừng (thu hút tài lộc, vận may và phúc khí)

+ Thiềm Thừ (Cóc 3 chân): Là linh vật được coi là thần tài, mang đến tài lộc cho gia chủ và giúp giữ của cải vật chất trong gia đình. Với hình dáng con cóc ngậm tiền ngồi trên đống tiền vàng nên được coi là linh vật mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng về con đường tiền bạc.

+ Kỳ Lân: Là vật phẩm phong thủy được sử dụng để tránh tà, ngăn sát khí và giảm tai ương cho gia chủ. Sử dụng  Kỳ Lân để hóa giải hướng xấu, mang lại bình an, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình với công dụng hóa giải Tam Sát, cải vận, hóa giải bất lợi của Bạch Hổ và là linh vật cầu con, đặc biệt là con trai.

+ Cá Chép: Là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, sung túc và đầy đủ vật chất trong cuộc sống của mỗi con người. Ngoài ra, cá chép còn là sự tượng trưng cho con đường công danh, thăng tiến công việc và ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì…

+ Tượng Ngựa mang đến ý nghĩa của sự biền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn. Sử dụng tượng linh vật Ngựa để mang lại sự may mắn, phát tài lộc cho gia chủ trong kinh doanh.

+ Tượng rồng với sự thiêng liêng của mình nên đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Với ý nghĩa trong việc mang đến vượng khí, tiền tài, công việc thuận lợi và phát triển về lợi nhuận, tượng rồng luôn mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ cho công việc và những thành viên trong gia đình.

+ Long Quy: Là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều tài lộc, may mắn và là biểu tượng cho sức khỏe trường thọ cùng khả năng hóa sát, trấn trạch vô cùng tốt.

Những điều cần biết về linh vật phong thủy hiện nay

+ Tượng chú chó giúp cho tinh thần thêm minh mẫn bởi chó là biểu tượng của sự thông minh nhanh nhẹn, có thể giúp gia chủ thoát khỏi tai ương và điềm xấu, mang lại sự nghiệp vững chắc.

+ Tượng gà phong thủy giúp giải trừ các thế sát cho căn nhà, giải trừ đào hoa sát cho cá nhân và đề phòng tiểu nhân.

+ Đôi cá Niên niên hữu dư tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ, giúp gia chủ có được may mắn trong kinh doanh và thăng quan tiến chức trong công việc.

Chọn Đồ phong thủy theo tuổi và mệnh

+ Tuổi Tý: Hợp với vật phẩm hình Trâu, Khỉ, rồng làm bằng ngọc, tạo hình kim bài.Tránh các vật phẩm hình Chuột và Ngựa.

+ Tuổi Sửu: Chọn linh vật hình Rắn, Gà, Chuột. Tránh hình Trâu và Dê

+ Tuổi Dần: Chọn linh vật hình Chó, Ngựa, Lợn. Tránh con Khỉ và Hổ

+ Tuổi Mão: Vật phẩm hình Lợn, Chó, Dê rất hợp với người Tuổi Mão. Tuy nhiên cần tránh vật phẩm có hình con Gà, Mèo.

+ Tuổi Thìn: Chọn vật phẩm có hình Chuột, Gà, tránh hình Chó, Trâu, Dê

+ Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ hợp với linh vật hình Dậu, Sửu, và khắc với linh vật Lợn, Thân, Dần

Những linh vật phong thủy hợp với tuổi và mệnh mỗi người

+ Tuổi Ngọ: Những người tuổi Ngọ sẽ hợp với những linh vật là Chó, Dê, Hổ và khắc với Chuột, Ngựa.

+ Tuổi Mùi thường sẽ hợp với vật phẩm hình Hợi, Mão, Ngọ và khắc với vật phẩm hình Sửu, Dê.

+ Tuổi Thân: Chọn Linh vật hình Chuột, Rồng, và không nên chọn vật phẩm hình Dần, Tỵ, Hợi.

+ Tuổi Dậu: hợp với linh vật hình Rắn, Trâu, Rồng và kỵ với các vật phẩm hình Gà, Chuột.

+ Tuổi Tuất: Chọn linh vật hình Hổ, Ngựa, Dê và tránh những vật phẩm hình Rồng, Chó.

+ Tuổi Hợi: Chọn vật phẩm hình Mùi, Mão, Dần và tránh vật phẩm hình Rắn và Lợn.

+ Đối với những người Mệnh Kim nên chọn các vật phẩm theo tuổi là Gà hoặc Khỉ; Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã , Cầu thủy tinh.

+ Người Mệnh Mộc chọn Di Lặc, Cá Chép, treo tranh cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, Quả cầu phong thủy, …

+ Những người thuộc mệnh Thủy thì hãy chọn những vật phẩm hay linh vật như: biểu tượng hình rồng, tượng thần tài,…

+ Mệnh Hỏa thì nên sử dụng các linh vật như: Tỳ Hưu, Thiềm thừ (cóc 3 chân),…

+ Những người Mệnh Thổ chọn các vật phẩm và linh vật như: Tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ hưu, Tượng chú chó.

Trên đây là những ý nghĩa và cách lựa chọn vật phẩm, linh vật phong thủy dựa vào tuổi và mệnh của con người để mang lại sự may mắn trong cuộc sống.