Bán nhà mặt tiền Tân Phú giá rẻ và tiềm năng phát triển của quận

Được mệnh danh là “mỏ kim cương bất động sản” của Thành phố Hồ Chí Minh, quận Tân Phú với quỹ đất lớn đi kèm cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ đã biến nơi đây trở thành một mảnh đất đầu tư đầy tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, trong vòng 10 năm trở lại đây, vành đai kinh tế – văn hóa – xã hội quận Tân Phú đã có sự chuyển biến rõ rệt. Nó giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Việc mua bán nhà mặt  tiền Tân Phú giá rẻ đang ngày càng được nhiều sự quan tâm. Bài viết dưới đây ST Land sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những tiềm năng của BĐS Tân Phú. 

Tân Phú là một quận nội thành tại thành phố Hồ Chí Minh với vị trí địa lý thuận lợi. Nó tiếp giáp trực tiếp các khu vực phát triển bậc nhất của thành phố như quận Tân Bình, Bình Tân,…

Hiện nay, quận Tân Phú cùng các quận lân cận đã và đang tạo ra một vành đai phát triển mạnh mẽ cho toàn thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ tính riêng trên địa bàn quận hiện đã có hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh phát triển đa ngành nghề.

Bán nhà mặt tiền Tân Phú giá rẻ và tiềm năng phát triển của quận
Bán nhà mặt tiền Tân Phú giá rẻ và tiềm năng phát triển của quận

Tổng quan vị trí và lợi thế phát triển của bán nhà mặt tiền Tân Phú

Nằm ở phía Tây Hồ Chí Minh, quận Tân Phú là một trong những địa bàn có hệ thống hạ tầng tốt nhất thành phố. Hệ thống hạ tầng này không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa. Mà còn giúp thị trường bất động sản theo đó hưởng được nhiều lợi ích.

Hàng loạt các dự án giao thông huyết mạch giúp kết nối Tân Phú với các khu vực khác cũng đã và đang dần hoàn thiện. Có thể kể đến như:

 • Trục đường Lũy Bán Bích – Tân Hóa – Hòa Bình được mở rộng với vốn đầu tư 10 triệu USD
 • Trục đường Kênh Tân Hóa – Lò Gốm có vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng cũng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng
 • Tuyến metro số 6 dài 5,6 km, kéo dài từ Bà Quẹo – Âu Cơ – Lũy Bán Bích – Tân Hòa Đông – vòng xoay Phú Lâm sẽ hình thành trong tương lai.
 • Dự án tuyến đường trên cao số 5 với tổng vốn đầu tư lên đến 17.000 tỷ đang chuẩn bị được triển khai.

Với sự đầu tư mạnh tay cơ sở hạ tầng, bên cạnh những trục đường lớn, khang trang. Các khu sản xuất vừa và nhỏ cũng dần được thay thế bằng các khu công nghiệp lớn. Khiến đời sống của người dân nơi đây được nâng cấp và cải thiện rõ rệt từng ngày.

Đặc tính của việc mua bán nhà mặt  tiền Tân Phú

Nhờ sự phát triển hạ tầng thần tốc, các dự án bất động sản quy mô lớn cũng đang được các doanh nghiệp bất động sản triển khai rầm rộ. Để chào đón làn sóng đầu tư mới, hứa hẹn mang lại nhiều quả ngọt. Góp phần đưa thị trường bất động sản Tân Phú phát triển.

Điển hình như dự án Celadon City với diện tích 82 ha tọa lạc tại phường Sơn Kỳ. Đây là cửa ngõ khu Tây kết nối thuận tiện các vị trí trọng điểm nội thành. Và nó gắn liền các tuyến giao thông huyết mạch dẫn đến các tỉnh Đông Tây.

Ngoài ra, Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú là địa điểm Shopping Mall đầu tiên của Việt Nam. Nằm ở vùng ven, bên trong khu đô thị Celadon City, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 9km.

Mặc dù là một quận phát triển sầm uất, nhưng giá căn hộ, nhà đất tại quận Tân Phú lại vô cùng hấp dẫn. Giá bán bất động sản Tân Phú so với những khu vực trung tâm như: Quận 1, 2, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận tương đối dễ. Tân Phú ngày càng trở thành nơi an cư của nhiều cư dân trẻ thành phố và người dân ngoại thành đổ về.

Bán nhà mặt tiền Tân Phú giá rẻ và tiềm năng phát triển của quận
Mua bán nhà mặt tiền Tân Phú giá rẻ

Định hướng phát triển quận Tân Phú từ đây đến năm 2030

Quận Tân Phú sở hữu ưu thế lớn về vị trí địa lý, hạ tầng kỹ thuật và nhiều điểm đến vui chơi. Vì vậy, quận này có khả năng phát triển mạnh kinh tế với các ngành mũi nhọn là công nghiệp – xây dựng, dịch vụ – thương mại và du lịch – bất động sản. Đây quả thật là khu vực đầu tư đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư nên cân nhắc về việc mua bán nhà mặt  tiền Tân Phú giá rẻ.

Trong cuộc họp của Ủy Ban Nhân Dân Cấp Quận – Thành Phố diễn ra vào cuối năm 2020. Bản đồ quy hoạch quận Tân Phú từ năm 2021 – 2030 đã được thông qua. Theo đó, quỹ đất sử dụng và các phân khu chức năng của quận lỵ được quy hoạch như sau:

Về Công Nghiệp – Xây Dựng: 

 • Phấn đấu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng bình quân từ 14,5%/năm trở lên.
 • Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch tại khu công nghiệp tập trung và khu công nghiệp đan xen.
 • Tiếp tục rà soát và xây dựng các dự án xây dựng trên địa bàn.
 • Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư triển khai xây dựng và hoàn công dự án. Nhất là dự án xây dựng cơ sở lưu trú phục vụ du lịch.

Về Thương Mại – Dịch Vụ:

 • Chuyển dịch cơ cấu thương mại – dịch vụ từ 45% trở lên.
 • Đẩy mạnh dịch vụ tài chính ngân hàng và giao dịch tiền tệ.
 • Mở rộng và xây mới thêm các trung tâm thương mại mua sắm để tăng trưởng ngành hàng tiêu dùng.
 • Tăng cường quảng bá du lịch, đa dạng hóa địa điểm vui chơi, tham quan để phát triển mạnh mẽ ngành.

Về hạ tầng giao thông:

 • Gấp rút hoàn thiện dự án nâng cấp tuyến metro số 2 và số 6 đi qua địa bàn quận.
 • Triển khai nhanh các dự án giải tỏa ùn tắc giao thông tại nút giao thông nóng.
 • Mở rộng đường xá và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch, vận tải.

Trên tổng diện tích 16km2 của quận Tân Phú, quận định hướng phát triển quy hoạch về dân cư được chia thành 4 cụm dân cư khác nhau như:

Cụm dân cư 1: Gồm các phường Tây Thạnh và Phường Sơn Kỳ. 

Khu dân cư này được xây dựng kết hợp thêm với những khu cải tạo xen kẽ khác. Vì những khu vực này phần lớn diện tích đất nằm trong khu cất cánh của máy bay trên sân bay Tân Sơn Nhất. Vì vậy, khi quy hoạch thì chiều cao phải nằm dưới mặt phẳng an toàn tĩnh không. Những công trình này phải có chiều cao không quá trên 45m.

 • Diện tích: 568,73ha.
 • Tầng cao được phép xây dựng: 1 – 12 tầng.
 • Mật độ xây dựng: 35%.

Có trung tâm thương mại và dịch vụ dự kiến được xây dựng tại khu vườn rau Tân Thắng. Khu phức hợp đường Trường Chinh và những công trình dịch vụ tiện ích khác. Có đa dạng quy mô tại đường Trường Chinh, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ – Tân Quý và đường Tây Thạnh.

Với những khu phức hợp cây xanh, giải trí, khu thể dục thể thao để phục vụ cho người dân sẽ được xây dựng tại cụm dân cư này.

Cụm dân cư 2: quy hoạch tại các phường như phường Tân Sơn Nhì, phường Tân Quý và phường Tân Thành.

 • Diện tích: 390,8ha.
 • Các chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc:
 • Tầng cao cho phép xây dựng: 3 – 12 tầng.
 • Mật độ xây dựng: 45%

Mục tiêu quy hoạch quận Tân Phú tại cụm dân cư này có chức năng là trung tâm thương mại và dịch vụ hiện đại nhất ( khu vực đất nhà máy dệt Đông Phương và Đông nam) cùng khu dân cư hiện hữu xây chen.

Cụm dân cư 3: gồm những phường Phú Thọ Hòa và phường Phú Thạnh.

 • Diện tích: 237,32ha.
 • Các chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc:
 • Tầng cao cho phép xây dựng: 3 – 18 tầng.
 • Mật độ xây dựng: 40%.

Mục đích quy hoạch và cải tạo để trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ (khu dự án Vikamex). Cải tạo khu dân cư hiện hữu và xây chen. Tại khu vực này cũng có một số dự án nhà ở cao tầng.

Cụm dân cư 4: gồm những phường như Hòa Thạnh, phường Hiệp Tân, phường Phú Trung và phường Tân Thới Hòa.

 • Diện tích: 410,3ha.
 • Các chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc:
 • Tầng cao xây dựng: 3 – 18 tầng.
 • Mật độ xây dựng: 40%.

Với chức năng chủ yếu là trở thành khu trung tâm hành chính của quận. Đồng thời là khu trung tâm thương mại, khu dân cư, cùng một số khu dân cư xây dựng khác dưới dạng chung cư cao tầng.

Quy hoạch trung tâm hành chính quận Tân Phú

Để có thể thu hút được dân cư về đây mua bán nhà đất mặt tiền Tân Phú thì mỗi phường đều phải đảm bảo có khu hành chính và các công trình công cộng cần thiết. Cụ thể như:

1. Các cơ sở y tế, khám chữa bệnh nội quận: 

Mỗi phường sẽ được bố trí các trạm y tế cơ sở, để đảm bảo chăm sóc sức khỏe người dân. Các trung tâm y tế trong khu phức hợp khi đưa vào hoạt động. Yêu cầu phải có đủ quy mô và năng lực chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh.

Ngoài ra, quận Tân Phú đang có chủ trương xây dựng Bệnh viện quận Tân Phú. Tọa lạc trong khu phức hợp dọc đường Trường Chinh với quy mô rộng từ 2ha trở lên.

2. Cơ sở giáo dục: 

Tương tự như hệ thống y tế, mỗi phường đều phải xây dựng hệ thống giáo dục, bao gồm trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở. Có như vậy mới đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của dân cư.

Nhìn chung, việc mua bán nhà mặt  tiền Tân Phú đang được chính phủ chủ trương đầu tư phát triển mạnh mẽ. Điều này đem lại cơ hội lớn cho nền kinh tế thành phố nói chung. Đây là vùng đất mới đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ là mỏ kim cương của bất động sản miền Nam cũng như cả nước.