Quận Bình Tân có các dự án bất động sản nổi bật nào?

Quận Bình Tân nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP HCM, có tương đối nhiều tuyến đường giao thông quan trọng. Kết nối giao thương giữa nhiều khu vực với nhau nhanh chóng và thuận lợi. Đặc biệt là lợi thế có tuyến Quốc Lộ 1A chạy ngang địa bàn và tuyến đường Hồng Bàng, Hùng Vương.

ban-do-quan-binh-tan

Sơ lược tổng quan Quận Bình Tân

Bình Tân là quận đô thị hóa được thành lập trên cơ sở chia tách từ 03 xã Tân Tạo, xã Bình Hưng Hòa, xã Bình Trị Đông và Thị trấn An Lạc (thuộc huyện Bình Chánh cũ). Và được cơ cấu thành 10 phường theo Nghị định số 130/2003/NĐ-CP ngày 05 tháng 11 năm 2003 của Chính phủ gồm:

– An Lạc, An Lạc A,

– Tân Tạo, Tân Tạo A,

– Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B,

– Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B

Quận Bình Tân là 1 trong hai quận có diện tích lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Và cũng là quận đông dân nhất thành phố, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp quận Tân Phú và Quận 6
  • Phía tây giáp huyện Bình Chánh
  • Phía nam giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh
  • Phía bắc giáp Quận 12 và huyện Hóc Môn.

Quận có diện tích 52,02 km², dân số là 784.173 người, mật độ dân số đạt 15.074 người/km².

Địa hình quận Bình Tân thấp dần theo hướng đông bắc tây nam. Được chia làm hai vùng là vùng cao dạng địa hình bào mòn sinh tụ, cao độ từ 3 – 4m, độ dốc 0 – 4 m tập kết ở phường Bình Trị Đông, phường Bình Hưng Hoà. Vùng thấp dạng địa hình tích tụ bao gồm phường Tân Tạo và phường An Lạc

Quận Bình Tân nằm ngay cửa ngõ phía Tây của thành phố, có Quốc lộ 1A chạy ngang qua vành ngoài của thành phố. Không chỉ có vậy còn có tuyến đường Hồng Bàng và Hùng Vương đi các quận nội thành. Đồng thời Bến xe Miền Tây là bến xe chính đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

aeonmalbinhtan

 

Quận Bình Tân có tốc độ đô thi hoá diễn ra khá nhanh. Hầu như các phường không còn đất nông nghiệp. Lúc bấy giờ nhiều mặt kinh tế xã hội của quận phát triển nhanh theo hướng đô thị.

Trên địa bàn Quận Bình Tân hiện có hai khu công nghiệp do Ban quản lý các khu công nghiệp thành phố quản lý là khu công nghiệp Tân Tạo và khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Văn phòng BQL đặt tại phường Bình Hưng Hoà). Riêng khu công nghiệp giày da POUYUEN là khu công nghiệp 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất giày da, diện tích 58 ha.

Bình Tân còn có Đường Tên Lửa là trục xương sống nối giữa Tỉnh lộ 10 với đường Kinh Dương Vương. Giáp ranh các xã Tân Tạo, Bình Trị Đông và thị trấn An Lạc, Bình Chánh cũ (nay là quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh).

Các dự án bất động sản nổi bật trên Quận Bình Tân

  1. Khu đô thị GoHome Dream Residence
  2. Khu đô thị Smile Home
  3. Khu đô thị Tên Lửa Residence
  4. Khu đô thị Welife City (Green Town Bình Tân)