Bất động sản quận Bình Tân – Tổng quan thị trường

Quận Bình Tân là nơi tọa lạc của nhiều khu công nghiệp lớn ven thành phố. Chính vì vậy, thị trường nhà đất tại đây luôn trong trạng thái được săn đón với nhu cầu ở và cho thuê cao từ nguồn lao động tại các khu công nghiệp.

Tổng quan bất động sản quận Bình Tân

1. Sơ lược quận Bình Tân

Gần 20 năm trước Bình Tân chỉ là một vùng ven hoang sơ, ít người và giá nhà đất Bình Tân lúc này cực rẻ. Thế nhưng giờ đây điều đó đã khác, Bình Tân hoàn toàn thay đổi diện mạo từ tiện ích xã hội đến hạ tầng giao thông. Bình Tân trở thành quận có tốc độ đô thị hóa nhanh khi hầu như không còn phường nào còn đất nông nghiệp.

Giá nhà trung bình tại Quận Bình Tân: 90 triệu đồng/m2
(Cập nhật tới tháng 9/2021)

Bình Tân là khu vực có nhiều khu công nghiệp

2. Vị trí quận Bình Tân

Bình Tân lại tiếp giáp với nhiều quận lớn. Cụ thể:

  • Phía Đông giáp quận Tân Phú, quận 6;
  • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh;
  • Phía Nam giáp quận 8;
  • Phía Bắc giáp quận 12 và huyện Hóc Môn.

3. Cơ sở hạ tầng quận Bình Tân

Là cửa ngõ khu vực của các tỉnh miền Tây, Bình Tân luôn đón một lượng cư dân lớn di chuyển qua lại, đặt ra bài toán về việc nâng cấp và mở rộng các tuyến giao thông quan trọng.

Nâng cấp tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh: Trục xương sống này sau khi nâng cấp sẽ tạo mạng lưới giao thông liên hoàn từ Nam Sài Gòn đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

Tuyến Metro số 3A Bến Thành – Tân Kiến: Giúp người dân Bình Tân di chuyển nhanh chóng vào trung tâm thành phố và Long An. Ngoài ra, còn thúc đẩy giá trị bất động sản quanh vực tuyến Metro.

Tuyến Metro số 6: Sau khi hoàn thành, tuyến Metro sẽ góp phần giảm tải giao thông theo hướng Bắc – Tây Nam, là động lực thúc đẩy giao thông – giao thương  các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, nhiều tuyến giao thông đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới lưu thông phải kể đến như tuyến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Cửu Phú,.. Hay với các tuyến đường An Dương Vương, Kinh Dương Vương,.. kết nối cư dân khu. Tây vào trung tâm thành phố dễ dàng.

Hạ tầng giao thông quận Bình Tân hoàn thiện từng ngày

4. Diễn biến thị trường bất động sản quận Bình Tân

Giữa thời điểm thị trường có sự chênh lệch giữa cao giữa bất động sản nội đô và vùng ven, khu vực trung tâm dần khan hiếm quỹ đất, giá trị tăng cao, cư dân đổ về các vùng ven trung tâm với mong muốn có không gian sống rộng rãi, giá nhà đất cũng ở mức vừa tầm. Quận Bình Tân sở hữu trọn vẹn ưu thế thu hút dân cư, đặc biệt là hạ tầng về tiện ích dịch vụ xã hội. Dự báo trong tương lai, bất động sản. Bình Tân sẽ có sự đột phá mạnh mẽ hơn nữa,

Quận Bình Tân thuộc khu Tây của TP.HCM. Nếu khu Đông của thành phố HCM với sự đầu tư đồng bộ và phát triển nhanh chóng thì khu. Tây với những tuyến đường trọng điểm, huyết mạch là một lợi thế phát triển không kém khu Đông.

Thị trường bất động sản Bình Tân từ đó cũng có những chuyển biến cơ bản cả về cung-cầu và giá bán để theo kịp với tốc độ đô thị hóa.

Đặc biệt, khi TPHCM bắt đầu phê duyệt dự án di dời nghĩa trang. Bình Hưng Hòa để xây dựng khu dân cư và công viên cây xanh với tổng kinh phí lên đến gần 2.500 tỷ đồng đã tạo ra “cú hích” lớn cho hạ tầng kỹ thuật. Bình Tân và góp phần giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường.

Cùng với sự xuất hiện của các dự án chung cư cao cấp, hiện đại. Các trung tâm thương mại lớn liên tục ra đời. Những nhà máy, khu công nghiệp lần lượt được ra đời với nguồn vốn. 100% từ nước ngoài, chuyên sản xuất những ngành công nghệ cao… Đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân cũng như quý nhà đầu tư.

Trong tương lai, thị trường bất động sản. Bình Tân sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Và có nhiều tiềm năng để trở thành khu đô thị hiện đại ven thành phố phía Tây. Chính vì vậy mà thị trường giao dịch bất động sản. Bình Tân luôn có sức hút mãnh liệt với các nhà đầu tư không chỉ trong thời gian khó khăn hiện tại và cả trong tương lai. Hơn thế, giá bất động sản tại khu vực này cũng đang tăng nhanh chóng hơn. Nếu ai đang có ý định sở hữu cho mình một căn nhà hay miếng đất để đầu tư thì thị trường nhà đất. Bình Tân vẫn là một gợi ý không thể bỏ qua.