Kinh nghiệm mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân tránh lừa đảo

Việc mua bán nhà đất luôn là việc vô cùng lớn và cần sự cẩn thận và tỉ mỉ. Vì mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân rất dễ bị các dối tượng lừa đảo nhắm đến. Do đó, bất cứ ai cũng cần tìm hiểu rõ ràng trước khi tham gia vào các giao dịch mua bán bất động sản. Nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của đôi bên cũng như giúp giao dịch diễn ra an toàn, nhanh chóng. Hãy cùng STLand tìm hiểu ngay về những kinh nghiệm này nhé.

Xác định nhu cầu trước khi mua bán

Bình Tân là một quận diện tích lớn, cư dân đông đúc tại TPHCM có vị trí thuận lợi. Tiếp giáp với nhiều quận trung tâm lẫn vùng ven thành phố. Từ quận Bình Tân, người dân có thể nhanh chóng di chuyển đến các quận trung tâm lân cận. Như quận 6, quận 8, quận 12, quận Tân Phú và các huyện cửa ngõ ngoại thành như Tân Phú, Bình Chánh. Chính vì thế, mua nhà quận Bình Tân là sự lựa chọn hợp lý dành cho những ai có nhu cầu tìm một nơi ở rộng rãi, tiện nghi với mức giá phù hợp. Không quá đắt đỏ mà vẫn có thể dễ dàng kết nối được đến các tiện ích trung tâm.

Kinh nghiệm mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân tránh lừa đảo

Giao thông tại quận Bình Tân cũng được quan tâm, chú trọng đầu tư, xây dựng, nâng cấp với hệ thống các tuyến đường lớn, cầu vượt,… Giúp người dân thuận tiện di chuyển. Tuy nhiên, sự thuận tiện này cũng là một nguyên nhân thu hút rất nhiều người về sinh sống tại khu vực quận Bình Tân. Gây nên tình trạng ùn tắc, kẹt xe tại các tuyến đường chính như Tân Kỳ Tân Quý, Lê Trọng Tấn,… Nếu đang suy xét mua nhà ở quận Bình Tân, bạn cần xem xét, tìm hiểu. Chọn trường học cho con cũng như cân nhắc tìm việc làm tại một công ty ở tại khu vực gần đó. Để tránh mất quá nhiều thời gian di chuyển trong ngày.

Kiểm tra thông tin quy hoạch

Quận Bình Tân có quỹ đất khá lớn nên được các nhà đầu tư chú trọng vì tiềm năng phát triển vô cùng hứa hẹn. Vì vậy, UBND thành phố đã phê duyệt nhiều khu dân cư nhằm tạo sự phát triển kinh tế – xã hội cho quận này. Tạo điều kiện hình thành các dự án, khu đô thị thu hút các nhà đầu tư như:

 1. Khu dân cư nằm tại khu vực phía Nam Đại lộ Võ Văn Kiệt
 2. Khu dân cư nằm tại khu vực phía Bắc Đại lộ Võ Văn Kiệt
 3. Khu dân cư quanh khu vực Ngã 3 An Lạc
 4. Khu dân cư nằm tại khu vực phía Tây Quốc lộ 1A

Kinh nghiệm mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân tránh lừa đảo

Chuẩn bị kỹ quy trình mua bán nhà đất quận Binh Tân

Trước khi mua hay bán nhà quận Bình Tân, các bên cần chuẩn bị, tìm hiểu kỹ lưỡng quy trình mua bán nhà đất. Cụ thể, một giao dịch mua bán nhà đất trên cơ bản sẽ được thực hiện dựa trên quy trình cơ bản sau đây:

 1. Bước 1:. Bên mua đến xem nhà đất. Nếu thấy ưng ý sẽ gặp mặt bên bán và tiến hành thương thảo giá cả. Lập hợp đồng đặt cọc mua nhà rồi chồng tiền đặt cọc.
 2. Bước 2:. Sau khi đặt cọc thành công. Hai bên mua bán soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất. Sau đó tiến hành công chứng hợp đồng tại văn phòng công chứng. Bên mua thanh toán số tiền còn lại cho bên bán theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.
 3. Bước 3:. Hai bên tiến hành chuẩn bị giấy tờ. Hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng bộ sang tên tại văn phòng UBND quận Bình Tân. Nằm tại số 521, đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc
 4. Bước 4:. Bên mua và bên bán cần thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình với nhà nước. Bao gồm khai và nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, các loại phí. Lệ phí khác có liên quan trong quá trình mua bán, chuyển nhượng nhà đất
 5. Bước 5:. Bên mua nộp lại giấy tờ chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế tại văn phòng UBND quận Bình Tân. Và nhận lại giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu nhà đất đã được sang tên.

Kinh nghiệm mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân tránh lừa đảo

Lưu ý sang tên nhà đất quận Bình Tân

Khi mua bán nhà mặt tiền quận Bình Tân có những điều gì quan trọng mà bạn cần lưu ý? Để quá trình mua bán, giao dịch diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và đảm bảo được quyền lợi cho hai bên. Thì bạn cần lưu ý những chi tiết quan trọng sau đây:

 • Sau khi hợp đồng chuyển nhượng đã được soạn thảo và ký kết, công chứng thành công tại văn phòng công chứng. Các bên cần kê khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình đối với Nhà nước trong thời hạn 10 ngày làm việc. Quá thời gian này được coi là vi phạm quy định pháp luật. Và sẽ bị xử phạt hành chính.
 • Đối với đất chuyển nhượng không thuộc loại đất nông nghiệp. Thì bên nhận chuyển nhượng cần phải kê khai thuế sử dụng đất tại UBND cấp phường hoặc cấp xã khu vực có nhà, đất tọa lạc.
 • Hồ sơ đăng ký chuyển đổi, kê khai và thực hiện nghĩa vụ tài chính của các bên. Cần được thực hiện theo đúng hướng dẫn cụ thể của chi cục thuế. Sau khi xác nhận các bên đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì hồ sơ sang tên sổ đỏ mới được xem là đủ điều kiện sang tên.