Đầu tư căn hộ có lời không? Căn hộ sở hữu 50 năm sẽ mất giá trị?

Nhiều người cho rằng căn hộ là “tiêu sản” và thường lựa chọn đầu tư đất nền hoặc nhà phố. Mặc dù những năm gần đây, giá căn hộ tăng khá tốt, đặc biệt tại. TP.HCM nhưng loại hình này vẫn kén nhà đầu tư, nhất là khi có đề xuất thời hạn sở hữu căn hộ giảm còn 50-70 năm.

sg

Dưới đây là bài viết của ông Đinh Minh Tuấn thể hiện những góc nhìn thú vị về đầu tư căn hộ:

Căn hộ ra đời chủ yếu phục vụ nhu cầu nhà ở tăng cao ở các thành phố lớn, tiết kiệm diện tích sử dụng đất, giảm giá thành xây dựng, tạo điều kiện cho nhiều người có thu nhập trung bình khá có cơ hội sở hữu nhà ở các thành phố lớn.

Thị trường căn hộ ở Việt Nam cũng phát triển không ngừng trong. 10 năm trở lại đây từ mức 5% số lượng người dân sống ở căn hộ. 2005 cho tới nay tỷ lệ này đã tăng lên hơn 25%. Mức giá căn hộ cũng tăng chóng mặt và đỉnh điểm có những căn hộ mức giá lên tới. 18.000 USD/m2. Mặc dù vậy đầu tư vào căn hộ vẫn còn nhiều tranh cãi liệu căn hộ có phải là “tài sản” hay là “tiêu sản”. Đặc biệt gần đây có nhiều thông tin liên quan tới việc hạn chế thời gian sở hữu căn hộ tối đa 50-70 năm. Câu hỏi đặt ra là tại thời điểm hiện tại, đất nền và căn hộ, nên chọn đầu tư loại hình nào?

Có 3 tỷ đồng nên mua căn hộ hay đất nền?

Hơn 90% số lượng người được hỏi sẽ trả lời “đất nền” vì đơn giản đất sở hữu lâu dài. Dễ thanh khoản và khả năng sinh lời cao hơn căn hộ. Quan điểm này vẫn tương đối đúng cho tới thời điểm nhiều sai phạm nghiêm trọng liên quan tới vụ án. Alibaba được phanh phui. Pháp lý các dự án đất nền vẫn là rủi ro không nhỏ đối với các nhà đầu tư. Vào một ngày đẹp trời giá trị tài sản có thể suy giảm. 50-70% là chuyện không phải hiếm trên thị trường.

Vẫn là 3 tỷ đồng nhưng trong đó có sẵn. 1 tỷ tiền mặt và chưa có nhà ở thì số lượng trả lời đầu tư/mua căn hộ tăng lên hơn 30%. Trong bối cảnh giá đất nền tăng nhanh, khả năng sở hữu bất động sản gần nơi. Làm việc/học tập ngày càng khó với những người trẻ thì căn hộ. Một lần nữa trở thành tâm điểm tìm kiếm trong khoảng 5 năm trở lại đây. Nhu cầu mua và đầu tư căn hộ đã trở thành “làn sóng” ở các thành phố lớn như. Hà Nội, Bình Dương và TP.HCM.