Bất động sản là gì và những đặc điểm bạn cần biết bất động sản

Bán nhà đẹp ở ngay – Bất động sản là một lĩnh vực không hề mới. Không khó để gặp những thông tin liên quan đến vấn đề này trên báo chí, đài,… Khu vực bất động sản sôi nổi của nước ta phải kể đến như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tây Nguyên … Và không thể bỏ qua Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bất động sản là gì?

Bất động sản là một định nghĩa đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề này đang được quan tâm nhiều nên khá nhiều khái niệm được nổi lên.

Cổ phiếu bất động sản đã đủ rẻ để đầu tư dài hạn? - Nhịp sống kinh tế Việt  Nam & Thế giới

Vậy, bất động sản là gì? Có thể nói, bất động sản là một thuật ngữ pháp luật. Nó bao gồm đất đai và những gì liên quan chặt chẽ, có thể không thể tách rời với mảnh đất. Đó là: Nhà cửa, kiến trúc,… Ta có, từ mới về bất động sản trong tiếng anh là: Real Estate hoặc Real Property.

Bất động sản liên quan mật thiết đến tài chính và vốn. Nếu sở hữu bất động sản, bạn có mọi quyền hạn đối với mảnh đất của mìn, bao gồm tất cả những gì liên quan đến nó như thuê nhà, xây nhà, bán nhà,..

Đối với tài sản, người ta phân ra 2 loại: Động sản và bất động sản. Nếu như động sản là những tài sản có thể dịch chuyển như: Tiền, tivi, tủ,.. Thì bất động sản là tài sản không dịch chuyển được bao gồm giá trị đất đai.

Tìm hiểu về mô hình thiết kế nhà đẹp

Bất động sản chia làm mấy loại

Về phân loại, bất động sản có thể chia làm 3 loại:

  • Bất động sản đầu tư xây dựng:

– Bất động sản nhà đất: Đây là loại bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất và có tính phức tạp cao.

– Bất động sản công trình thương mại – dịch vụ, nhà xưởng.

– Bất động sản về trụ sở làm việc

  • Bất động sản không có đầu tư, xây dựng
  • Bất động sản đặc biệt: Các công trình báo tồn quốc gia, nhà thờ, đình chùa, miếu mạo,…

Đặc điểm của bất động sản

Tính cá biệt và khan hiếm:

Bất động sản mang tính chất của đất đai, chính vì lý do này mà nó có tính khan hiếm. Đất là nguồn tài nguyên có giới hạn về khu vực, lãnh thổ và diện tích… Cũng chính vì vậy, bất động sản là không di chuyển, di dời nên có sự cá biệt.

Tính bền lâu

Bất động sản có tính lâu bền và trường tồn theo thời gian. Bởi đất đai là nguồn tài nguyên quý giá. Được thiên nhiên ban tặng, tồn tại theo thời gian và không thể nào bị huỷ hoại. Nếu mảnh đất đó, chúng ta đã xây dựng công trình kiến trúc thì có thể lưu giữ đến vài chục hoặc hàng trăm, nghìn năm.

Ý nghĩa của tính bền lâu của bất động sản mà chúng tôi nói là tuổi thọ của công trình, kiến trúc được xây dựng. Tuổi thọ vật lý đêm đến những lợi ích lâu dài hơn về kinh tế. Khi công trình, kiến trúc hư hỏng, không còn bảo toàn kết cấu chịu lực nữa thì những lợi ích kinh tế mới chấm dứt.

Với tính bền lâu, các tài sản bất động sản được sử dụng vào nhiều mục đích khác vì mục đích là khác hoàn toàn. Vì thế, nó không bao giờ bị cạn kiệt.

Tính chất chịu sự ảnh hưởng qua lại

Tính chất chịu sự ảnh hưởng qua lại của bất động sản là hoàn toàn dễ hiểu. Sự tác động của bất động sản là rõ rệt. Một bất động sản có thể gây ra các tác động vừa, nhỏ và lớn đến bất động sản khác.